มติสภามมหาวิทยาลัยนเรศวรแต่งตั้งผู้รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยนเรศวร

เมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2565 ศาสตราจารย์ ดร.นายแพทย์ประสิทธิ์ วัฒนาภา นายกสภามหาวิทยาลัยนเรศวร ลงนามในคำสั่ง เรื่อง แต่งตั้งผู้รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยนเรศวร ระบุว่า ตามที่ได้มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้ง ศาสตราจารย์พิเศษ ดร.กาญจนา เงารังษี ให้ดำรงตำแหน่งอธิการบดีมหาวิทยาลัยนเรศวร ตั้งแต่วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2561 นั้น

เนื่องจาก ศาสตราจารย์พิเศษ ดร.กาญจนา เงารังษี จะดำรงตำแหน่งดังกล่าวครบวาระในวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2565 และขณะนี้อยู่ในระหว่างการสรรหาแต่งตั้งอธิการบดีคนใหม่ ฉะนั้น เพื่อให้การบริหารงานและการดำเนินงานของมหาวิทยาลัยเป็นไปโดยเรียบร้อย อาศัยอำนาจตามความในมาตรา 21 วรรคสอง มาตรา 34 วรรคสอง และมาตรา 37 แห่งพระราชบัญญัติมหาวิทยาลัยนเรศวร พ.ศ. 2533 และพระราชบัญญัติมหาวิทยาลัยนเรศวร (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2541 สภามหาวิทยาลัยนเรศวรในคราวประชุม ครั้งที่ 294 (2/2565) จึงมีมติให้แต่งตั้ง รองศาสตราจารย์ ดร.บุญรัตน์ โชคบันดาลชัย เป็นผู้รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยนเรศวรอีกตำแหน่งหนึ่ง ตั้งแต่วันที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2565 เป็นต้นไป ทั้งนี้ไม่เกิน 6 เดือน